Các phương án doanh nghiệp đang sử dụng trong tuyển dụng nhân sự hiện nay

 Để tuyển chọn được người phù hợp, các công ty thường chọn những phương án tuyển dụng khôn ngoan vì những lý do sau đây:

  1. Phương án 1: Phòng Nhân sự/Tuyển dụng tự tổ chức tuyển dụng bằng các Phương pháp: đăng tuyển, tìm kiếm trên mạng, nhờ giới thiệu nội bô, network …: Phương án này được xem là rất tốt vì phòng NS hiểu rất rõ về công ty về vị trí công việc nên khả năng tuyển thành công rất cao và tiết kiệm được chi phí, tuy nhiên nguồn ứng viên sẽ không đa dạng nếu chọn thêm nguồn từ các công ty Headhunt.
  2. Phương án 2: Sử dụng dịch vụ tuyển dụng (Headhunt): Phương án này hiện nay được nhiều công ty sử dụng khi họ có nhu cầu tìm nhanh các vị trí cao cấp và khi có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh, tuyển dụng số lượng lớn : Phương án này được xem là nguồn hỗ trợ nhanh nhất, ít tốn thời gian cho doanh nghiệp, và chi phí chỉ được thanh toán khi có người phù hợp, chắc chắn và được bảo hành ứng viên.
  3. Phương án 3: Sử dụng cả hai Phương án trên cùng lúc cho nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp: vì mục đích cuối cùng của các ông chủ trong việc tuyển dụng vẫn là có người phù hợp và nhanh chóng để tiến hành hoạt động kinh doanh vì chi phí tuyển dụng chiếm rất thấp so với lợi nhuận mà ứng viên tài năng này tạo ra cho ông chủ và người làm nhân sự giỏi là người biết tìm mọi cách để tuyển được người.

H-TalentSearch chuyên dịch vụ tuyển dụng các vị trí cao cấp tại Việt Nam: Các vị trí CEO/DIRECTOR/MANAGER …

H-TalentSearch giúp khách hàng có được ứng viên phù hợp nhanh chóng nhưng chi phí thật sự phù hợp và tiết kiệm để công ty anh/chị chọn chúng tôi.

H-TalentSearch -Headhunter High Level Positions

Thông tin liên lạc: Ms Hiền – 0917828883 , email: hienvo@h-talentsearch.vn